Advertisement

Chị Thanh Huyền - Hưng Yên

 

Lần sinh mổ đầu tiên đầy vất vả

Chị Huyền chia sẻ: “Lần đầu sinh con sức khỏe mình rất tệ, vấn đề kiêng cữ cũng trở nên khó khăn. Mọi người chăm sóc mình rất chu đáo nhưng đến cả việc đi lại cũng trở nên khó khăn với mình. Tất cả mọi sinh hoạt các nhân của mình cũng như chăm con đều do mẹ và chồng mình lo hết.”


Thời gian ở cữ, chị kiêng rất kỹ, mặc dù trời hè nóng nực nhưng chị vẫn mặc quần áo dài tay và hạn chế đi lại.


“Đến khi con được 17 tháng thì mình lại vỡ kế hoạch và mang thai lần nữa. Lúc đó thật sự mình rất hoang mang và lo lắng. Sức khỏe bị xuống dốc khi sinh bé đầu còn chưa hồi phục lại hoàn toàn thì đã lại đối mặt với lần sinh mổ thứ hai” - chị Huyền kể lại.


Sinh mổ lần hai - Sức khỏe yếu hơn nhưng lại phục hồi một cách nhanh chóng!

Chị Huyền đã tìm hiểu rất nhiều thực phẩm và phương pháp để hy vọng sức khỏe sau sinh được cải thiện hơn. Nhưng đến khi trải nghiệm sinh mổ lần hai thì sức khỏe của chị lại “tụt dốc” một cách không phanh. Gia đình rất lo lắng và cũng hỏi han kinh nghiệm từ mọi người, sau đó chị Huyền có đi nhờ tư vấn từ bác sĩ. 


“Bác sĩ khuyên mình nên dùng dịch vụ tắm gội sau khi để cơ thể được sạch sẽ, giúp lưu thông khí huyết và giúp mình giải tỏa căng thẳng. Mình đã nghe theo bác sĩ và thực sự khi tắm xong thì mình cảm thấy rất thoải mái và nhẹ nhõm” - chị Huyền hào hứng chia sẻ lại.

Trường hợp của chị Thanh Huyền không phải là hiếm gặp, có rất nhiều sản phụ sinh con trong tình trạng sức khỏe yếu ớt. “Cửa sinh là cửa tử” mỗi lần sinh là một lần lo lắng. Vậy chị Thanh Huyền đã làm thế nào để phục hồi sức khỏe sau khi sinh? Cùng lắng nghe đầy đủ câu chuyện của chị Thanh Huyền tại video dưới đây!