Advertisement

Chị Trà My - Hà Nội

Làm mẹ lần hai nhưng vẫn bỡ ngỡ như ngày đầu vậy

 

Bé Vani tháng đầu rất ngoan, chỉ ăn và ngủ thôi có vấn đề gì cả. Nhưng khi bước sang tháng thứ hai thì má của bé bắt đầu nổi mụn li ti trên má. Ban đầu chị Trà My cũng chỉ nghĩ là do da bé nhạy cảm quá nên lên vài nốt mụn là chuyện bình thường. Ai dè vài ngày sau các nốt mụn bắt đầu lan rộng ra thành đám, da căng khô và đỏ ửng cả má, bé Vani cũng khó chịu, cáu gắt nhiều hơn. 

 

Chị Trà My chia sẻ: “Dù làm mẹ lần 2 nhưng lúc đó mình khá lúng túng vì bé đầu nhà mình không bị gì cả. Hỏi xung quanh thì các chị em mách lấy lá về tắm cho bé. Mình cũng mày mò đi tìm mua lá chè tươi về nấu nước tắm cho con, tắm đều đều hàng ngày luôn ấy. Tắm 4 5 hôm thì cũng thấy dịu dịu đi đôi chút nhưng bỗng dưng ngày tiếp theo nó lại đỏ ửng lên, thấy có cả lớp da trắng trắng bị tróc ra nữa.

Thấy như thế thì mình cũng sốt ruột lắm, cũng ra hiệu thuốc mua kem rau má nọ kia về bôi cho con, mua cả chai dầu dừa được quảng cáo là nguyên chất về bôi cho đỡ khô da nữa, tốn đâu hơn 300k ấy. Ngày nào cũng đè con ra bôi vài lần nhưng lúc bôi xong chỉ thấy da con mềm hơn thôi, bôi 3 4 hôm mà da con vẫn đỏ, thậm chí còn thỉnh thoảng thấy rỉ nước ra nữa. Lúc đó mình cuống thực sự, bình thường con chỉ bị muỗi đốt một xíu thôi đã thấy xót con lắm rồi ấy.

Nhìn con vặn vẹo hết bên nọ sang bên kia, hai tay khua lung tung, chị Trà My biết rằng con đang rất khó chịu, rất ngứa. Mỗi lần cho con bú bé Vani cứ dụi mặt vào ngực mẹ, bú xong là 1 má đỏ ửng lên như quả cà chua ấy. Dù bú no nhưng bé vẫn tỏ ra rất là khó chịu, vẫn quấy khóc, ăn ngủ cũng kém đi. Chị Trà My sốt ruột đưa con đi khám bác sĩ. 

 

Vậy rốt cuộc chị Trà My có tìm ra cách để chữa chàm sữa cho bé Vani không? Cùng xem chi tiết câu chuyện của chị qua video dưới đây!